Thứ tư, 28/08/2024
2062

THÔNG BÁO NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN (ĐKXT) BỔ SUNG TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2024

I. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông (điểm học bạ)
Đại học Huế sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông (THPT) các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển cho các trường đại học thành viên; các trường, khoa, phân hiệu thuộc Đại học Huế.
Điều kiện xét tuyển:
- Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 (làm tròn đến 1 chữ số thập phân)
- Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có) làm tròn đến 2 chữ số thập phân tối thiểu phải bằng mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT. Riêng các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thì ngoài điều kiện trên, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.
2. Xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
- Điểm các bài thi/môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy từ kết quả kỳ thi TN THPT năm 2024.
3. Xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo

* Trường Đại học Ngoại ngữ
Trường Đại học Ngoại ngữ ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:
a. Ưu tiên xét tuyển dựa vào chứng chỉ quốc tế kết hợp với điểm học bạ hoặc điểm thi TN THPT năm 2024
Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 08/9/2024) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 72 điểm trở lên.
b. Ưu tiên xét tuyển dựa vào chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) của các đơn vị được Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức kết hợp với điểm học bạ hoặc điểm thi TN THPT năm 2024
Ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành đối với thí sinh có chứng chỉ VSTEP trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 08/9/2024) đạt bậc B2 trở lên (6.0 trở lên).
Điều kiện xét tuyển đối với tiêu chí a và b là tổng điểm 02 môn (không phải môn Ngoại ngữ) trong tổ hợp môn xét tuyển phải ≥ 12,0.
c. Ưu tiên xét tuyển thí sinh có học lực năm học lớp 12 xếp loại giỏi trở lên vào tất cả các ngành.
d. Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2022, 2023, 2024.
- Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải môn tiếng Anh vào tất cả các ngành.
- Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải môn tiếng Nga vào ngành Ngôn ngữ Nga.
Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng thỏa mãn điều kiện và vượt chỉ tiêu đã công bố thì sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: (1) Tiêu chí (a), (2) Tiêu chí (b), (3) Tiêu chí (d), Tiêu chí (c).
II. MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC
- Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nga được giảm 50% học phí.
III. ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
- Thí sinh truy cập địa chỉ https://dkxt.hueuni.edu.vn và làm theo hướng dẫn ở trang chủ để thực hiện ĐKXT trực tuyến.
- Thời gian ĐKXT trực tuyến: Từ 07h00 ngày 30/8/2024 đến 17h00 ngày 09/9/2024.
- Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/01 nguyện vọng xét tuyển.
Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển về tài khoản của Đại học Huế theo các thông tin dưới đây:
+ Tên ngân hàng: Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế

+ Tên tài khoản: Đại học Huế + Số tài khoản:0161001743209
+ Nội dung chuyển khoản: Số CMND/ CCCD, họ tên, ngày sinh
Lưu ý: Để hệ thống cập nhật chính xác lệ phí xét tuyển, số CCCD trong nội dung chuyển khoản phải trùng với số CCCD của thí sinh đăng ký trong hồ sơ xét tuyển.
IV. CÔNG BỐ KẾT QUẢ XÉT TUYỂN: Dự kiến trước 17h00 ngày 12/9/2024.
V. DANH MỤC NGÀNH VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH BỔ SUNG ĐỢT 1

Lưu ý:
- Môn ngoại ngữ không nhân hệ số 2;

- Cách tính kết quả học tập ở THPT (học bạ) (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 và cả những năm trước đó): điểm trung bình chung học tập ba học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường, làm tròn đến 1 chữ số thập phân;
- Điều kiện bổ sung để nhận hồ sơ xét tuyển đối với ngành Quốc tế học:
+ Xét theo điểm học bạ: đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định và điểm môn Tiếng Anh phải đạt từ 6,0 điểm trở lên.
+ Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024: đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định và  điểm thi môn Tiếng Anh (không nhân hệ số) phải đạt từ 5,00 điểm trở lên.
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; Điện thoại: 0234.3828493, 0234.898983. Cổng thông tin tuyển sinh Đại học Huế: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn; Fanpage: http://facebook/tuyensinhdaihochue./.

File đính kèm:

TB_BOSUNG_DOT1_FN4111.pdf