Thứ hai, 24/07/2023

THỜI GIAN VÀ CÁCH THANH TOÁN LỆ PHÍ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2023

Thời gian thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023
Thí sinh lưu ý, sau khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023, thí sinh cần thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học thời gian 7 ngày từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.
Bộ GDĐT thông báo lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) như sau:
Từ 00h00 ngày 3/8/2023 đến 17h00 ngày 4/8/2023: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.
Lệ phí nguyện vọng đại học 2023 bao nhiêu?
Thí sinh đăng ký xét tuyển bao nhiêu nguyện vọng thì sẽ phải nộp tổng số tiền là số nguyện vọng nhân với 20.000 đồng.
Nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023 trực tuyến thì nộp ở đâu?
Thí sinh sau khi đăng nhập trang https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login, trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng theo hướng dẫn. Thí sinh cần nhớ rõ chỉ khi xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thành công thì việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận. Chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023 được mở từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.
Cách thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023
Bước 1: Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút "Thanh toán".

Bước 2: Kiểm tra thông tin thanh toán và nhấn nút "Xác nhận thanh toán".

Bước 3: Bấm "Tiếp tục" để chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 4: Điền thông tin "Số thẻ" và bấm nút "Thanh toán"

In biên lai
Sau khi thanh toán thành công thí sinh có thể thực hiện in biên lai bằng cách nhấn vào nút "In biên lai".
In danh sách
Thí sinh nhấn "In danh sách" để thực hiện in danh sách các nguyện vọng.

Lịch sử giao dịch
Thí sinh nhấn vào "Lịch sử giao dịch" để xem giao dịch

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GDĐT, khi tiến hành các bước đăng ký, thí sinh phải thực hiện đầy đủ các thao tác và không được phép bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.