Thứ hai, 22/07/2024

CÁCH THANH TOÁN NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC 2024 NHANH NHẤT THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Theo Quyết định 1139/QĐ-BGDĐT năm 2024 Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 thì thời gian nộp lệ phí: từ ngày 31/7/2024 đến 17h ngày 6/8/2024.
Hiện tại, Bộ chưa ban hành văn bản nào liên quan đến việc điều chỉnh lệ phí đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024. Do đó, từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2024, thí sinh sẽ tiến hành nộp lệ phí nguyện vọng với mức lệ phí đăng ký nguyện vọng Đại học 2024 dự kiến là 20.000 đồng/nguyện vọng (bằng mức lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023).

1. Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2024

Bước 1: Truy cập vào website https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login Đăng nhập vào trang web bằng tài khoản đã được cấp cho thí sinh.

Bước 2: Trên thanh công cụ bên trái, bạn chọn mục Đăng ký thông tin xét tuyển sinh > Nhấn nút Thanh toán để tiến hành thanh toán số tiền nguyện vọng.

Bước 3: Sau khi kiểm tra các thông tin, nhấn nút Xác nhận thanh toán.

Bước 4: Chọn 1 trong các phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình > Nhấn Thanh toán.

Bước 5: Nhập Thông tin tài khoản thanh toán như số thẻ ngân hàng hoặc thông tin ví điện tử > Bấm vào nút Xác nhận phía dưới để thực hiện nộp lệ phí.

2. Thời gian cụ thể

Để tránh hiện tượng quá tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 6 đợt để thí sinh các tỉnh, thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) thực hiện thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024. Đây là quy định mới giúp đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến. Thời gian cụ thể như sau:

Từ 0h ngày 3/8 đến 17h ngày 4/8: dành cho các thí sinh ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

3. Lưu ý khi nộp lệ phí
- Nộp lệ phí theo đúng số lượng nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký:
Khi nộp lệ phí xét tuyển, thí sinh cần chú ý nộp đúng theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Mỗi nguyện vọng có một mức lệ phí riêng, do đó thí sinh cần tính toán cẩn thận và đảm bảo rằng số tiền nộp khớp với tổng số nguyện vọng đã đăng ký. Việc này không chỉ giúp tránh được những sai sót không đáng có mà còn đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong quá trình xét tuyển.
- Không được sửa đổi, bổ sung nguyện vọng sau khi nộp lệ phí:
Một lưu ý quan trọng khác là sau khi đã nộp lệ phí, thí sinh sẽ không được phép sửa đổi, bổ sung nguyện vọng xét tuyển. Điều này có nghĩa là các thí sinh cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và chắc chắn về các nguyện vọng của mình trước khi thực hiện nộp lệ phí. Một khi lệ phí đã được nộp, hệ thống sẽ khóa lại và không cho phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan đến nguyện vọng. Việc này nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình xét tuyển.
- Hệ quả của việc không nộp lệ phí trong thời gian quy định:
Thí sinh cần đặc biệt lưu ý rằng nếu không nộp lệ phí trong thời gian quy định, họ sẽ không được xét tuyển vào các trường đại học đã đăng ký. Thời gian nộp lệ phí đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố rõ ràng, do đó thí sinh cần tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu bỏ lỡ thời hạn này, thí sinh sẽ mất cơ hội được xem xét vào các nguyện vọng đã đăng ký, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch học tập và sự nghiệp của họ.
Việc nộp lệ phí xét tuyển đại học là một bước quan trọng trong quy trình tuyển sinh. Thí sinh cần nắm rõ các lưu ý về số lượng nguyện vọng, sự cố định của nguyện vọng sau khi nộp lệ phí, và thời gian quy định để đảm bảo quá trình xét tuyển diễn ra suôn sẻ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ đúng quy định sẽ giúp thí sinh tránh được những rủi ro không đáng có và tăng cơ hội thành công trong việc xét tuyển vào các trường đại học mơ ước.

4. Các mốc thời gian quan trọng trong xét tuyển đại học năm 2024

5. Một số khuyến nghị đối với thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí ĐKXT