Thứ hai, 11/03/2019

Cơ hội học bổng, du học Khoa Tiếng Nga

Cơ hội nhận các suất học bổng nước ngoài
Học bổng du học toàn phần từ 04-05 năm tại Liên Bang Nga do Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Chính phủ Liên Bang Nga cấp dành cho sinh viên năm nhất đạt giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức và sinh viên có kết quả 03 năm học THPT, học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).
Học bổng chuyển tiếp 01 năm tại Liên Bang Nga dành cho sinh viên năm thứ ba có thành tích học tập và rèn luyện tốt.
Học bổng cao học từ 02-03 năm tại Liên bang Nga dành cho sinh viên Khoa tiếng Nga tốt nghiệp loại giỏi trở lên.

Chế độ học bổng tại Liên Bang Nga
Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng (khoảng 420$/tháng) theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.
Học bổng trong nước
Hằng năm, sinh viên Khoa tiếng Nga còn nhận được các phần thưởng, các suất học bổng của Trường như: học bổng khuyến khích học tập, học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…
Ngoài ra, Hội hữu nghị Việt-Nga tỉnh Thừa Thiên Huế, cựu sinh viên Khoa tiếng Nga và các cá nhân, tổ chức thường xuyên trao các suất học bổng, các phần quà có giá trị cho sinh viên Khoa tiếng Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.