Thứ tư, 20/02/2019
1910

Cựu sinh viên Khoa Tiếng Pháp

Thông tin cựu sinh viên

Sinh viên tốt nghiệp ra trường là sản phẩm đào tạo của một trường đại học. Chất lượng đào tạo của một trường đại học thể hiện ở mức độ thành công của cựu sinh viên.

Theo số liệu thống kê của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế về tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, 80% sinh viên Khoa Tiếng Pháp tốt nghiệp ra trường đều có việc làm, trong đó chủ yếu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc tự tạo việc làm chiếm tỷ lệ lớn, một bộ phận làm việc tại các đơn vị nhà nước hoặc các đơn vị có yếu tố nước ngoài.

Gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu

Bà Nguyễn Thị Diệu Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế.

Ba Nguyễn Thị Diệu Trang theo học chuyên ngành tiếng Pháp tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học Huế vào khóa học 1990-1994. Sau nhiều năm công tác với cương vị là giáo viên bộ môn tiếng Pháp tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Huế, bà Diệu Trang đã từng bước khẳng định khả năng chuyên môn và công tác lãnh đạo, vào năm 2012 bà đảm nhận chức vụ Hiệu phó Nhà trường và đến tháng 6/2017 cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Bà Nguyễn Thị Diệu Trang (phải) - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương

(Nguồn:Trang Khám phá Huế[1])

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất, thành phố Huế

Bà Nguyễn Thị Minh Hương theo học ngành Cử nhân Tiếng Pháp tại Khoa Pháp, Trường Đại học Sư phạm Huế khóa 1988-1993. Sau nhiều năm công tác với cương vị là giáo viên bộ môn tiếng Pháp tại Trường THCS Thống Nhất, Huế, bà Minh Hương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất từ tháng 11/2017.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương (phải), Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất

(Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế[2])

Bà Hoàng Thị Hồng Lê, Giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc Học, thành phố Huế

Bà Hoàng Thị Hồng Lê theo học chuyên ngành Sư phạm Tiếng Pháp tại Khoa Pháp, Trường Đại học Sư phạm Huế khóa 1995-1999. Khi còn là sinh viên, bà Hồng Lê đã đạt được nhiều thành tích về học tập và hoạt động xuất sắc, đặc biệt cô là một trong số ít các gương mặt trẻ Việt Nam được học bổng sang Pháp nhân dịp Giải Vô địch Bóng đá thế giới (World Cup) được tổ chức tại Pháp vào năm 1998. Hiện nay, bà đang công tác tại Trường THPT Chuyên Quốc Học, Huế.

Bà Hoàng Thị Hồng Lê, Giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc Học, thành phố Huế

(Nguồn: Trang mạng xã hội cá nhân của nhân vật)

Ông Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế

Ông Trần Đình Minh Đức là cựu sinh viên tại Khoa Pháp, Trường Đại học Sư phạm Huế khóa 2001-2005. Sau thời gian theo học thạc sĩ tại đại học Université du Québec à Montréal (UQAM) - Canada, ông trở về tiếp tục công tác tại Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Hiện nay, ông đảm nhận vai trò Trưởng phòng Quản lý lữ hành - Phòng Chuyên môn Nghiệp vụ thuộc Sở Du lịch Thừa Thiên Huếc, có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở trong công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch bao gồm: kinh doanh lữ hành, hoạt động hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên, xe, thuyền vận chuyển khách du lịch, phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch.

Ông Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế

(Nguồn: Trang mạng xã hội cá nhân của nhân vật)